Today’s NEWS FEED

News Feed

กระทรวงพาณิชย์ จัดตลาดเฉพาะสินค้า ยกระดับผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว พร้อมเปิดโอกาสให้เกษตรกรมีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าได้ในราคาที่เป็นธรรม

152

 

25 พ.ค. 2562 | เข้าชม : 29

 

 

            จังหวัดเชียงใหม่ ตลาดเฉพาะสินค้า ยกระดับผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว ผู้ประกาศ กระทรวงพาณิชย์ จัดตลาดเฉพาะสินค้า ยกระดับผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว พร้อมเปิดโอกาสให้เกษตรกรมีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าได้ในราคาที่เป็นธรรม เทป ที่ศูนย์การค้า Think Park ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 

            นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานตลาดเฉพาะสินค้า (Magnet Market) ครั้งที่ 3 โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ มีหน่วยงานราชการ ประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมงานจำนวนมาก 

            ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จัก เป็นการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ค้า และวิสาหกิจชุมชน (OTOP) ได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า และสามารถจำหน่ายได้ในราคาเป็นธรรม พร้อมทั้งยกระดับราคาสินค้าของไทย โดยเฉพาะผลไม้ไทย เป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เพิ่มการผลิตและการจ้างงาน นำไปสู่การสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ 

            ภายในงาน ได้นำผลไม้ ชั้นนำที่มีคุณภาพมาจำหน่าย และ มีการจัดกิจกรรมแบบบุฟเฟ่ต์ ทุเรียน ในราคา 399 บาทต่อท่าน ทานได้ไม่อั้นในเวลา 1 ชั่วโมงเต็ม พร้อมทั้งเลือกกินเลือกทาน ผลไม้ อื่นๆได้อีก อาทิ เงาะ มังคุด สละหวาน ส้มโอ ส้มเขียวหวาน และแอปเปิ้ล และของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมหวานต่างๆ ที่คัดสรร มาให้ผู้ประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยชาวต่างประเทศ ได้ทานและเลือกซื้ออย่างจุใจ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดไปจนถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์การค้า Think Park ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : คมศักดิ์ หล่อเถิน

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

 

 

นวพร เชื้อเมืองพาน

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NER เป๋าตุง ราคายางพุ่ง

บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ (NER) ได้รับผลดีจากราคายางพาราที่มีการปรับเพิ่มขึ้น หนุนผลประกอบการสดใส ตั้งเป้าปี 62 รายได้...

ACG โรดโชว์หาดใหญ่ ตอกย้ำ “ดีลเลอร์รถยนต์มืออาชีพ”

ACG โรดโชว์หาดใหญ่ ตอกย้ำ “ดีลเลอร์รถยนต์มืออาชีพ”

ทีคิวเอ็มรับ 2 รางวัลงานประกาศรางวัลประกันภัยภูมิภาคเอเชีย ประจำปี 2562

ทีคิวเอ็มรับ 2 รางวัลงานประกาศรางวัลประกันภัยภูมิภาคเอเชีย ประจำปี 2562

มัลติมีเดีย

SKY แจกความสดใส โดยคุณสิทธิเดช มัยลาภ

HooninsideTalk : สัมภาษณ์พิเศษ คุณสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด มหาชน (SKY)

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้