Today’s NEWS FEED

News Feed

TVD คาดรายได้ปี 64 แตะ 8-9 พันลบ. หลังปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ พร้อมวางงบ 1.46 พันลบ. มุ่งพัฒนา Home Shopping

253

 

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(29 เมษายน 2562)--------- TVD คาดรายได้ปี 64 แตะ 8-9 พันลบ. หลังปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ พร้อมวางงบ 1.46 พันลบ. มุ่งพัฒนา Home Shopping TVD คาดยอดขาย Q2/62 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจาก Q1/61 เล็งครึ่งปีหลังสดใส

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รีแบรนดิ้งองค์กรใหม่ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ภายใต้สโลแกนใหม่ “ชีวิตดีดี มีได้ทุกวัน” อีกทั้งยังมีการปรับโมเดลธุรกิจและโครงสร้างองค์กร เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัล ซึ่งมีความต้องการซื้อสินค้าทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยการมุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เพื่อสร้างฐานให้ลูกค้ากลับมาใช่บริการใหม่


ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างการบริหารงานในองค์กรใหม่ให้มีความกระชับมากขึ้น โดยการปรับโครงสร้างการบริหารเหลือ 4 ฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายจัดซื้อ, ฝ่ายการตลาด, ฝ่าย Omni Channel และฝ่าย Operation เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการตัดสินใจและบริหารต้นทุนด้านบุคลากรได้ดียิ่งขึ้น โดยมีนำเทคโนโลยีระบบซอฟท์แวร์เข้ามาใช้กับหน่วยงานคอลล์เซ็นเตอร์ เพื่อติดตามวัดผลการสื่อสารกับลูกค้าและนำกลับมาพัฒนาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเพิ่มอัตราความสำเร็จในการปิดยอดขายและลดอัตรายกเลิกคำสั่งซื้อสินค้า


ด้านการเติบโตของบริษัท ในปี 2564 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมอยู่ที่ระดับ 8,000 - 9,000 ล้านบาท จากการปรับโมเดลธุรกิจและโครงสร้างองค์กรในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการเติบโตก้าวกระโดดจากปี 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมอยู่ที่ 4,800 ล้านบาท เติบโต 20% จากปีก่อน โดยแบ่งเป็นสัดส่วนรายจาก TV Shopping 55% , Call center 25% การขายออนไลน์ 20% และส่วนที่เหลือเป็นรายได้จากการค้าปลีกและงานให้บริการของบริษัทย่อย

ทั้งนี้ บริษัทวางงบลงทุน 1,460 ล้านบาท ในการพัฒนา Home shopping ทั้งระบบออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อต่อยอดการขายให้แข็งแกร่งมากขึ้น โดยเงินทุนจำนวน 1,460 ล้านบาทนี้ มาจากกระแสเงินสดในมือ 360 ล้านบาท การกู้ยืมจากสถาบันการเงิน 700 ล้านบาท และการออกหุ้นกู้อีก 400 ล้านบาท


นายทรงพล กล่าวเพิ่มเติมถึงแนวโน้มยอดขายไตรมาสที่ 2/2562 เติบโตกว่าช่วงไตรมาสที่ 1/2562 ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่วง Low Season แต่มีแนวโน้มย่อลงจาก Q2/2561 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีวันหยุดมากกว่าปกติ อีกทั้งยังมีปัจจัยด้านการเมืองที่ฉุดกำลังการซื้อของผู้บริโภคอยู่

อย่างไรก็ตามคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะมีแนวโน้มยอดขายที่เติบโตขึ้นตามลำดับ หลังจากการปรับโครงสร้างองค์กร และความชัดเจนทางการเมืองที่น่าจะสามารถช่วยหนุนกำลังการซื้อของผู้บริโภคกลับมา

 

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BAM พร้อมเทรด 16 ธ.ค.62 อวดกำไร 9 เดือนพุ่ง 47.5 %

BAM พร้อมเทรดวันแรก 16 ธ.ค. นี้ มั่นใจหลังเข้าตลาดฯ ศักยภาพการแข่งขันเพิ่มขึ้น ตอบสนองภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอ....

เฟสแรกสำเร็จ-หุ้นพุ่ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุดวันนี้ที่นักลงทุนทั่วโลก รอคอย ก็ได้มาถึงเสียที ด้วยสื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานตรงก

แบงก์กรุงเทพ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง นอกจากข่าวใหญ่ S&P ประกาศปรับ Outlook ไทยขึ้น จาก Stable สู่ Positive ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอ

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้