Today’s NEWS FEED

News Feed

Update : TKN ปักธงยอดขายปี62 โต 10% หลังตลาดใน-นอกหนุน ซุ่มเจรจาพาร์ทเนอร์ในตปท. 4-5 ราย

288

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25 เมษายน 2562)------TKN ปักธงยอดขายปี62 โต 10% หลังตลาดใน-นอกหนุน ซุ่มเจรจาพาร์ทเนอร์ในตปท. 4-5 ราย หวังขยายช่องทางการขาย คาดชัดเจนปีนี้ 1 ราย

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน)หรือ TKN เปิดเผยในที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 ว่า บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายปี 2562 เติบโต 10% ตามการเติบโตของยอดขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ขณะที่มั่นใจว่ากำไรสุทธิปี2562 จะดีกว่าปี 2560 ที่ทำได้ 604.88 ล้านบาท เนื่องจากราคาวัตถุดิบในปัจจุบันได้ปรับตัวลงถึงจุดต่ำสุดกว่า 15-20% และบริษัทฯมองว่าราคาวัตถุดิบจะสามารถปรับตัวลดลงได้อีก

ส่วนกรณีที่วัตถุดิบของบริษัทฯมีปัญหานั้น บริษัทฯได้มีสต็อคเพียงพอในการผลิต เพื่อเป็นการปิดความเสี่ยงรองรับแล้ว


นายอิทธิพัทธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯยังมีแผนขยายสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์ 4-5 สาขาภายในปีนี้ จากปัจจุบันมีทั้งหมด 20 สาขา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาเลือกสถานที่ในการตั้งร้านอยู่ ส่วนร้านอาหารข้าวแกงกะหรี่ "HINOYACURY" ซึ่งเป็นร้านอาหารจานด่วน บริษัทฯมองเห็นฮอกาสที่จะขยายสาขาเพิ่มอีกภายในปีนี้ 1 สาขาด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ บริษัทฯจะใช้กลยุทธ์ในการร่วมมือกับพราทเนอร์ที่แข็งแกร่งในต่างประเทศเพื่อเป็นการเสริมความแข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น ด้วยขยายช่องทางการขาย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจา 3-4 ราย โดยในปีนี้คาดว่าจะได้รับความชัดเจนพาร์ทเนอร์จากจีน 1 ราย


ขณะเดียวกัน บริษัทฯยังมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจในสหรัฐฯเพิ่มเติม โดยล่าสุดบริษัทฯได้เข้าไปเทคโอเวอร์โรงงานผลิตสาหร่ายที่สหรัฐฯมา ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนที่หน่วยงานตรวจสอบมาตรฐานจากห้างสรรพสินค้า Costco จะเข้ามาดำเนินการตรวจสอบเป็นครั้งที่สอง เพื่อให้โรงงานผ่านคุณสมบัติตามเกณฑ์มาตรฐาน์ที่กำหนดและสามารถนำสินค้าแบรนด์ โนระ เข้าไปวางจำหน่ายได้ โดยคาดว่ากระบวนการดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือน พฤษภาคม ปีนี้ ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่าจะมีโอกาสผ่าน 80% และจะช่วยให้ตลาดสหรัฐในปีนี้ของบริษัทฯเติบโต 100% เมื่อเทียบกับปีก่อน


" ต้องยอมรับว่า 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาดต่างประเทศของเราโตช้า ดังนั้นความท้าทายของเราในปีนี้อยู่ที่ตลาดต่างประเทศ อย่างที่ทราบกันว่าตลาดจีนเรามีปัญหาเรื่องตัวแทนการขาย ซึ่งตอนนี้เราได้มีพูดคุยกับรายใหม่อยู่ ซึ่งหากได้เร็วก็จะดีแต่ไม่เกินปีนี้ และตอนนี้เราต้องการพาทเนอร์ที่แข็งแกร่ง อีกทั้งปัจจุบันเราก็มีพูดคุยกับพาทเนอร์ในแถบอื่นๆนอกจากจีนอยู่ด้วยหลายรายไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรทออเมริกา ซึ่งปีนี้เราจะเข้าไปจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในอเมิรกาอย่าง Costco และบุกตลาดอเมริกาใต้เช่น ฮาวาย ด้วย นอกเหนือจากที่เราจำหน่ายแค่ในนิวยอร์ก เพราะอเมริกาใต้มีการกินสแนคค่อนข้างเยอะ ซึ่งตอนนี้ทีมขยายตลาดในต่างประเทศของเราค่อนข้างพร้อมมาก " นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PTT กำไรปีหมูทรุด 22.3% โบรกฯส่อง Q1/63 ไร้วี่แววฟื้นตัว

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่า บริษัทฯขอรายงานผลประกอบการปี 2562 โดยบริษัทฯมีกำไรสุทธิ ในปี 2562 มีจำนวน

บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) PRM เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) PRM เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) SORKON เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) SORKON เยือนสำนักข่าวหุ้นอินไซด์

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้