Today’s NEWS FEED

News Feed

Update : TKN ปักธงยอดขายปี62 โต 10% หลังตลาดใน-นอกหนุน ซุ่มเจรจาพาร์ทเนอร์ในตปท. 4-5 ราย

236

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25 เมษายน 2562)------TKN ปักธงยอดขายปี62 โต 10% หลังตลาดใน-นอกหนุน ซุ่มเจรจาพาร์ทเนอร์ในตปท. 4-5 ราย หวังขยายช่องทางการขาย คาดชัดเจนปีนี้ 1 ราย

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน)หรือ TKN เปิดเผยในที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 ว่า บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายปี 2562 เติบโต 10% ตามการเติบโตของยอดขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ขณะที่มั่นใจว่ากำไรสุทธิปี2562 จะดีกว่าปี 2560 ที่ทำได้ 604.88 ล้านบาท เนื่องจากราคาวัตถุดิบในปัจจุบันได้ปรับตัวลงถึงจุดต่ำสุดกว่า 15-20% และบริษัทฯมองว่าราคาวัตถุดิบจะสามารถปรับตัวลดลงได้อีก

ส่วนกรณีที่วัตถุดิบของบริษัทฯมีปัญหานั้น บริษัทฯได้มีสต็อคเพียงพอในการผลิต เพื่อเป็นการปิดความเสี่ยงรองรับแล้ว


นายอิทธิพัทธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯยังมีแผนขยายสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์ 4-5 สาขาภายในปีนี้ จากปัจจุบันมีทั้งหมด 20 สาขา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาเลือกสถานที่ในการตั้งร้านอยู่ ส่วนร้านอาหารข้าวแกงกะหรี่ "HINOYACURY" ซึ่งเป็นร้านอาหารจานด่วน บริษัทฯมองเห็นฮอกาสที่จะขยายสาขาเพิ่มอีกภายในปีนี้ 1 สาขาด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ บริษัทฯจะใช้กลยุทธ์ในการร่วมมือกับพราทเนอร์ที่แข็งแกร่งในต่างประเทศเพื่อเป็นการเสริมความแข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น ด้วยขยายช่องทางการขาย ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจา 3-4 ราย โดยในปีนี้คาดว่าจะได้รับความชัดเจนพาร์ทเนอร์จากจีน 1 ราย


ขณะเดียวกัน บริษัทฯยังมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจในสหรัฐฯเพิ่มเติม โดยล่าสุดบริษัทฯได้เข้าไปเทคโอเวอร์โรงงานผลิตสาหร่ายที่สหรัฐฯมา ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนที่หน่วยงานตรวจสอบมาตรฐานจากห้างสรรพสินค้า Costco จะเข้ามาดำเนินการตรวจสอบเป็นครั้งที่สอง เพื่อให้โรงงานผ่านคุณสมบัติตามเกณฑ์มาตรฐาน์ที่กำหนดและสามารถนำสินค้าแบรนด์ โนระ เข้าไปวางจำหน่ายได้ โดยคาดว่ากระบวนการดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือน พฤษภาคม ปีนี้ ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่าจะมีโอกาสผ่าน 80% และจะช่วยให้ตลาดสหรัฐในปีนี้ของบริษัทฯเติบโต 100% เมื่อเทียบกับปีก่อน


" ต้องยอมรับว่า 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาดต่างประเทศของเราโตช้า ดังนั้นความท้าทายของเราในปีนี้อยู่ที่ตลาดต่างประเทศ อย่างที่ทราบกันว่าตลาดจีนเรามีปัญหาเรื่องตัวแทนการขาย ซึ่งตอนนี้เราได้มีพูดคุยกับรายใหม่อยู่ ซึ่งหากได้เร็วก็จะดีแต่ไม่เกินปีนี้ และตอนนี้เราต้องการพาทเนอร์ที่แข็งแกร่ง อีกทั้งปัจจุบันเราก็มีพูดคุยกับพาทเนอร์ในแถบอื่นๆนอกจากจีนอยู่ด้วยหลายรายไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรทออเมริกา ซึ่งปีนี้เราจะเข้าไปจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในอเมิรกาอย่าง Costco และบุกตลาดอเมริกาใต้เช่น ฮาวาย ด้วย นอกเหนือจากที่เราจำหน่ายแค่ในนิวยอร์ก เพราะอเมริกาใต้มีการกินสแนคค่อนข้างเยอะ ซึ่งตอนนี้ทีมขยายตลาดในต่างประเทศของเราค่อนข้างพร้อมมาก " นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : PLANB จะโกยรายได้ปีนี้ 4.8-5 พันลบ. พร้อมวางเป้า 3-5 ปีโตเฉลี่ย20%

PLANB มั่นใจรายได้ปี 62 แตะ 4.8 - 5 พันลบ. รับช่วงไฮน์ ซีซั่นใน H2/62 พร้อมคาดอัตราการใช้สื่อทั้งปีสูงกว่า 75% ก่อนเต...

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : หุ้นใหม่สุดฮ็อต AWC : 5 เหตุผลที่ควรจอง vs 5 เหตุผลที่ไม่ควรจอง

1.เป็นหุ้นมาร์เก็ตแค็ปใหญ่ไซส์ยอดนิยมกองทุน เข้าตลาดมา2แสนล้าน อยู่ในSET50ไปยาวเลย

กำไรขาย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ ข่าวหุ้นทั่วโลกไม่ได้มีอะไร ชวนให้ขนลุก ราคาน้ำมันในตลาดโลก ตอนนี้ก็นิ่งๆ หลังซาอุฯ เป

มัลติมีเดีย

ว้าว ชโยกรุ๊ป (จะ) โกยกำไร 100 ล้าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้