Today’s NEWS FEED

News Feed

พาณิชย์จับมือซัพพลายเออร์ และร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ จัดงานมหกรรม“ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 ลดราคาสินค้ากระหึ่ม! สูงสุดกว่า 50% พร้อมสร้างกระแสรักสิ่งแวดล้อม

118

 

        สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (22 เมษายน 2562)-------   กระทรวงพาณิชย์จับมือผู้ผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภครายใหญ่ของประเทศ และร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ จัดงานลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนครั้งใหญ่ “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ณ ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศกว่า 1,000 ร้านค้า หวังลดค่าครองชีพให้ประชาชน พร้อมตอกย้ำ!! ร้านค้าโชวห่วยทั่วประเทศจะกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของพื้นที่ ควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของปีนี้ และสอดคล้องกับเป้าหมายของกระทรวงที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย พร้อมกับการลดค่าครองชีพให้กับประชาชน

นายวุฒิไกร  ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 ในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 ณ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ว่า งาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 นี้ มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน- 5 พฤษภาคม 2562 โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ ผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนจำหน่าย ในการกระตุ้นตลาดค้าส่งค้าปลีกไทยและช่วยเหลือผู้บริโภค โดยลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคตั้งแต่ร้อยละ 20-50 ซึ่งยังส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจชุมชน

อธิบดี กล่าวต่อว่า “การจัดงานครั้งนี้มีร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 ร้านค้า ทำให้ประชาชนทั่วประเทศสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาประหยัด คาดว่า การจัดงานดังกล่าวจะช่วยสร้างช่องทางให้ร้านค้าส่งที่เข้าร่วมโครงการสามารถเพิ่มเครือข่ายร้านค้าปลีกรายย่อยได้มากถึง 5,000 ร้านค้า และทำให้เกิดเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจชุมชนมากกว่า 500 ล้านบาท รวมไปถึงยังมีการนำสินค้าชุมชนมาจำหน่ายในร้านค้าส่งค้าปลีกแบบดั้งเดิม สร้างรายได้ให้กลุ่มเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ กิจกรรมฯ ยังให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือในการรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับผู้ขายและผู้บริโภค โดยจะสนับสนุนให้โชวห่วยใช้ถุงผ้าหรือถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้ ทางชีวภาพ (Biodegradable) ในการใส่สินค้าให้แก่ผู้บริโภคเพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกที่ย่อยสลายยาก”

“นอกจากการจัดกิจกรรมลดราคาสินค้าครั้งใหญ่แล้ว กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ยังมีโครงการเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ โครงการจับมือพันธมิตร ติดปีกโชวห่วยไทย (Total Solutions : โชวห่วย) เป็นการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือร้านโชวห่วยอย่างครบวงจร ทั้งการปรับภาพลักษณ์ร้านค้า การสร้างองค์ความรู้ การนำเทคโนโลยี ไปใช้ในร้านค้า และการเข้าถึงสินเชื่อ นอกจากนี้ ในอนาคต กรมฯ มีแผนจะเปิดตัวบริการส่งสินค้า (Delivery) ให้กับผู้บริโภคซึ่งจะช่วยลดต้นทุนของราคาสินค้าและเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยได้ รวมถึงการส่งผู้เชี่ยวชาญไปให้ให้ความรู้ คำปรึกษา พัฒนาการบริหารจัดการ สต็อกสินค้า กลยุทธ์การตลาด การใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมบริการที่สามารถรองรับพฤติกรรมตลาดสมัยใหม่ ซึ่งผู้ประกอบการต้องติดตามและปรับตัวให้ทันเพื่อที่ร้านค้าส่งค้าปลีกไทยจะสามารถกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของชุมชน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้ทั่วประเทศ” อธิบดี กล่าวในท้ายที่สุด

 

 

 

 

 

ปานตะวัน พิงคานนท์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : TQM ปูพรหม 6 ปี (64-69) รายได้ทะยานสู่ 5 หมื่นลบ. ลุยจับมือพาร์ทเนอร์ เจาะตลาด CLMV

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)หรือ TQM เปิดเผยว่า...

CGS ร่วมกิจกรรมงาน “Broker Badminton Championship 2020”

CGS ร่วมกิจกรรมงาน “Broker Badminton Championship 2020”

COVID-19อาละวาด By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นCOVID-19อาละวาด ตอนนี้ แต่ละประเทศเฝ้าระวังกันเต็มที่ แม้แต่สหรัฐ โดย ปีเตอร์ มาร์คส ผู้

มัลติมีเดีย

หนูบิวมีเรื่องเมาส์ EP.4 : สงคราม สหรัฐ VS อิหร่าน

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก #รู้จริง #คลุกวงในสไตล์กล้วยๆ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้