Today’s NEWS FEED

Gossip

ไหวอยู่ By : แม่มดน้อย

3,458

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อยขี่ไม้กวากดวิเศษ เห็นอาการSET แล้ว เช้านี้เอาอยู่รับมือ ปัจจัยภายนอก เชิงลบ ได้อย่างสบายๆ   ด้วยกำลังของแรงหยุง แรงซื้อของสถาบันในประเทศ  ส่วนต่างชาติ ก็อยากขาย ก็ขายออกมา กว่า2แสนล้าน  ขายออกมาแล้ว ดัชนีตลาดยืนเหนือ 1,700 จุด ถือว่า ไร้เทียมทานแล้ว

        ครอบครัวปตท. PTT ยังคงซื่อสัตย์ทำตามหน้าที่  แคปใหญ่ แต่ละกลุ่ม สลับทำหน้าที่ อุ้ม พยุง ดัน สูตรเดิม ลูกไม้เก่าๆ ได้ผลเสมอ   สำหรับรายย่อยแล้ว ห้วงเวลานี้ อาจชะลอ อาจหยุด  สุดท้าย ก็ต้องกลับมาเล่น มาเทรด ในตลาดหุ้นไทย จะไปไหนได้  ดังนั้น สีสันตลาดหุ้น ยังคงมีต่อไป เปลี่ยนตัวหุ้นเล่น หมุนไป หมุนมา เท่านั้นเอง

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,719.74 จุด ลดลง 0.69 จุด  คิดเป็น0.04%  มูลค่าการซื้อขาย 19,067.77 ล้านบา    

        KTC ด้วยพลัง ฟิโก นาโน....แหล่งรายได้ใหม่ของKTC ส่งผลให้เกมราคาหุ้นKTC มีจังหวะ มีเรื่องราวน่าติดตาม...แต่สิ่งที่ตื่นเต้นและจะมีอิทธิพลต่อราคาหุ้นKTC มากสุด หากคุณระเฑียร ครบวาระ ไม่รันต่อ  เกมหุ้นKTC ความเชื่อมั่น ยังคงเหมือนเดิมไหม  จะเหมือนกับสมัย ทั่นบุญทักษ์ หวังเจริญ  นั่งเก้าอี้ใหญ่TMB ราคาหุ้นTMB ฮอต พอไม่อยู่ ราคาก็อัสดง คำถาม ความสงสัยมีมากมาย  ปูดมาตลอดทาง อิอิ

        PICO ร่วงไป 14.52% หลังก.ล.ต.เชือด สุรินทร์  บรรยงพงศ์เลิศ ฐานปั่นหุ้นPICO งานนี้ฟ้องคดีต่อศาลแพ่ง ให้ลงโทษทางแพ่งในอัตราโทษสูงสุดตามกฎหมาย พร้อมชงให้ ปปง. ลุยต่อ  ฝั่งPICO รีบแจ้งตลาด  สุรินทร์  บรรยงพงศ์เลิศ ไม่ได้เป็นอะไรในPICO1 ไม่เกี่ยวข้อง   บริษัทฯ ขอยืนยันว่า คณะกรรมการ รวมถึงผู้บริหารของบริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส ด้วยบรรษัทธรรมาภิบาลที่ดีเสมอ มา บ่ายวันนี้ ราคาหุ้นPICO จะเด้ง จะเชื่อหรือไม่ ชวนให้ติดตาม

        U เปิดอนาคต เปิดธุรกิจบางส่วนๆให้เห็นกันแล้วก่อนหน้า  คราวนี้ก็เปิดหน้าไพ่สำคัญ นั่นคือ การรวมพาร์เป็น100บ./หุ้น-ลดทุนโดยลดมูลค่าที่ตราไว้เหลือ3.20บ.จาก100บ.-เพิ่มทุน ขายหุ้นพีพี พ่วงออกหุ้นบุริมสิทธิ ให้ หัสยา นุ่นแจ้ง เรียกว่า ล้างขาดทุนสะสม....หากกระบวนการลุล่วง ปริมาณหุ้นมหาศาล ก็จะหดตัว ตามกรรมวิธีที่ถูกกำหนดไว้  เชื่อว่า อนาคตหุ้นU คงได้รับความสนใจ เหมือนกับ หุ้นBTSในอดีต  ทรัพย์สินU มีมากมาย ที่ดิน มหาศาล พร้อมผุดโปรเจค หลังจากก่อนหน้านี้ ก็ชิมลาง อุ่นเครื่องกับSIRIไปแล้ว

        SMART พุ่งกว่า 22% ตอบรับข่าวดี ข่าวบวกศาลชลบุรี ยกฟ้องกรณีอดีตผถห.ฟ้องให้SMARTชดใช้ค่าขาดประโยชน์86.1ลบ.  งานนี้อดีตผถห. ก็มีสิทธิยื่นอุทธรณ์ภายใน30วัน แม่มดน้อย เชื่อว่า คงต่อสู้

        บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ถุงบรรจุอาหาร ขายหุ้น IPO เกลี้ยง หลังจากเปิดขาย ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคมที่ผ่านมา ในราคา 1.48 บาท/หุ้น  “ ชนะชัย จุลจิราภรณ์” CEO บล. เออีซี  ในฐานะ Lead underwriter พร้อมดีเดย์ เข้าทำการซื้อขายตลาด mai วันที่ 5 กันยายนนี้  ด้านผู้บริหาร TPLAS     

        “ ธีระชัย ธีระรุจินนท์ ” ปลื้มนักลงทุน ให้ความเชื่อมั่นในการเข้ามาลงทุนในหุ้นบริษัทฯ ประกาศเดินหน้า ขยายโรงงาน เครื่องจักรใหม่ เพิ่มศักยภาพไลน์ผลิต หนุนความแข็งแกร่งด้านธุรกิจ  ดันรายได้ในอนาคตเพิ่ม

        สำหรับหุ้นตัวนี้ เขาว่า ของแรง องค์แรง อย่าบอกใคร หุหุ

@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@มีข่าวดีมาฝาก...ส่งท้ายปี 61 สามยักษ์ใหญ่ สมาคมอสังหาริมทรัพย์ผนึกกำลังผู้ประกอบการ จัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 39 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “SMART คิด HOUSE CONDO SOLUTIONS ให้เรื่องเป็นอยู่ เป็นเรื่องง่าย” งานนี้ผู้ประกอบการขนทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม รีสอร์ท และที่ดินเปล่า มาตามนัด 1,000 กว่าโครงการ อีกทั้งยังมีสถาบันการเงินที่เตรียมมาให้คำปรึกษาเรื่องการขอสินเชื่อและอัตราดอกเบี้ยพิเศษกับลูกค้า ทั้งโครงการใหม่ และบ้านมือสอง (NPA) พลาดไม่ได้กับสิทธิลุ้นรับบัตรกำนัลส่วนลดเงินสดมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิคอีกมากมาย เรียกว่างานนี้พลาดไม่ได้ซะแล้ว เพราะโอกาสดีสำหรับผู้กำลังมองหาซื้อบ้านและที่อยู่อาศัยในราคาที่คุ้มค่ามาถึงอีกแล้วค่ะ ระหว่างวันที่ 4 - 7 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บริเวณโซนซี ชั้น 1 - 2  และโซนเอเทรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.housecondoshow.com, FB: HouseCondoShow-มหกรรมบ้านและคอนโด, Line: @Housecondoexpo

@@@“สุดยอดผู้บริหาร”
ขอแสดงความยินดีกับ "สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย" บิ๊กบอส บมจ.ช ทวี (CHO) ในโอกาสได้รับมอบปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (วศ.ด) ประจำปีการศึกษา 2560 สาขาวิศวกรรมเครื่องกล จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน  ...ก็เพราะผลงานด้านวิศวกรรมที่ผ่านมาสร้างคุณประโยชน์มากมายแก่สังคม  ขอชื่นชมจากใจจริงเลยค่าา
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

บทความล่าสุด

NTFG ให้การต้อนรับ LEO พร้อมหารือโอกาสทางธุรกิจ

NTFG ให้การต้อนรับ LEO พร้อมหารือโอกาสทางธุรกิจ

ลงดีกว่า By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหุ้นไทย เช้าวันนี้ เมื่อไปต่อไม่ได้ ก็ลงดีกว่า ลงแบบ เบาๆ บนไร้เงินใหม่ มากระตุ้น .....

มัลติมีเดีย

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้