Today’s NEWS FEED

Gossip

รุมแบงก์

1,532

วันที่ 8 สิงหาคม 2559 พบกับแม่มดน้อยที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์.........เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เปิดตลาดเต็มไปด้วยความสดใส รับข่าวดีทั้งดาวโจนส์บวกกระจาย-ประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญผ่าน+คำถามพ่วง  เรียกว่า  ขอทดลองสูตรใหม่  เบื่อสูตรเก่าเต็มทน...นับเวลา สู่การเลือกตั้งปลายปี2560หรือช้าสุดต้นปี2561   เป็นความชัดเจนที่นักลงทุนต้องการเห็น  เช้าวันนี้  นักลงทุน แห่รุม แห่เก็งกำไร ซื้อขายหุ้นกลุ่มแบงก์ ชนิดเรียกว่า กระจุกตัวใน KBANK SCB BBL KTB  บ่ายวันนี้ คงเป็นดาวค้างฟ้า

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1536.63 จุด  เพิ่มขึ้น 17.94 จุด  คิดเป็น 1.18%  มูลค่าการซื้อขาย 37,021.74 ล้านบาท

        EA เปิดตลาด เล่นอยู่ดีๆ เคาะไปถึง 27 บาท  จากนั้นไม่นาน  แรงขายทะลัก  ดำดิ่งลงลึก 24.70 บาท   สุดท้ายมาแรงช้อนซื้อกลับ ดันให้ราคากระเตื้องปิดเช้า  ยืนที่ 25.25 บาท ลดลง 1.25 บาท คิดเป็น 4.72%  วงในกระซิบ คราวนี้เกิดวงแตก เป้า 30 บาท เลยไปไม่ถึง แว่วๆ กินกันภายในกันเอง แถวๆถนนโรงแรม....ถนนวิทยุ อิอิ

        เมื่อวงแตก เกมหุ้นEA เชื่อว่า  คงขยับไปในไม่ไกล  เพราะย้อนรอยราคาหุ้น  ถูกไล่เก็บตั้งแต่ 21.50 บาท(13ก.ค.)  อัดแรงซื้อขายเต็มๆกว่า 83 ล้านหุ้นก็วันที่ 15ก.ค.  ราคายืนที่ 22.60 บาทและ20ก.ค. ซื้อขายเกือบ 60 ล้านหุ้นและวันที่ 21ก.ค. ซื้อขาย37.65 ล้านหุ้น ราคาอยู่ที่23.70 บาท  ณ จุดบริเวณแถวๆนี้  มีการชักชวนนักลงทุนรายใหญ่หลายคน...ราคาหุ้นEA ขยับขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง บนกระแสข่าวเป้า 30 บาท ...วันที่1 ส.ค. ราคาหุ้นEA ระหว่างชั่วโมงเทรดขึ้นไปสูงสุด 27 บาท ก่อนอ่อนตัว ลงมาปิดที่ 26.75 บาท

        แม่มดน้อย ไต่กิ่งมะม่วง เห็น
PRINC สุกสว่าง  เมื่อบอร์ดPRINC งัดสูตรแลกหุ้น 1,839,938,433 หุ้น ราคาหุ้นละ 2.87บ.- ออกตั๋ว สัญญาใช้เงิน  510.50 ลบ.  ให้ สาธิตา วิทยากร-พีค ดีเวลลอปเม้นท์ โฮลดิ้งส์ แอลทีดี   เพื่อฮุบ วี บริลเลี่ยนกรุ๊ป โฮลดิง้ หวังต่อยอดธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์-เพิ่มศักยภาพในการทำกำไรให้แก่กลุ่มธุรกิจของบริษัทต่อไปในอนาคต...แน่นอน  ใครคิดจะสั้น หวังรวยเร็วติดจรวดกับ PRINC คงยาก  เพราะเกมหุ้นPRINC นิ่งๆเรียบๆ...ต้องอาศัยเวลายาวๆนานๆ ชนิด อึด ทน นาน คริๆ

        TTCL ออกตัว เปล่งประกายลำแสงสีเขียว บนกระแสข่าวได้โรงไฟฟ้าที่พม่าเพิ่ม  ไม่รู้ว่า  ข้อเท็จจริงเป็นอย่างใด  แต่พ่อมดน้อย ดินแดนเมย์แบงก์ กิมเอ็ง บอกให้ซื้อ 
TTCL โดยมีราคาเป้าหมายที่ 26.00 บาท/หุ้น (ไม่รวม 1280 MW) ในระยะสั้นแม้คาดว่าผลประกอบการ 2Q59 จะอ่อนตัวทั้ง YoY และ QoQ แต่คาดว่าจะสามารถกลับมาฟื้นตัวเด่นใน 2H59 ทั้งในส่วนของโรงไฟฟ้าและ GP ของงาน EPC แม้การรอเริ่มก่อสร้างโรงไฟฟ้า 1280 MW. จะเป็นปัจจัยกดดันหุ้นแต่เราเชื่อว่า ผลกระทบเริ่มจำกัด และเชื่อว่า Normal Operation ยังคงทำได้ดีอยู่ทั้งจาก Backlog และ Bidding Proposal ที่ยังแข็งแกร่ง

        แม่มดน้อย เห็นกราฟK เลยไป ปรึกษา พ่อมดน้อย ดินแดนฟินันเซีย ไซรัส  ได้รับคำตอบ   แนะนำ "ซื้อ" K   เพราะปรับไปใช้ราคาเป้าหมายปี 2017 ที่ 8.80 บาท อิง PE เฉลี่ยของอุตสาหกรรมที่ 25 เท่า ใกล้เคียงกับคาดการณ์อัตราการเติบโตเฉลี่ยของกำไรสุทธในปี 2017-2018 ที่ 28% ต่อปี โดยสาเหตุที่เรา Roll Over ไปใช้ราคาปีหน้าเนื่องจาก (1) ผลประกอบการปีนี้ไม่สะท้อนการฟื้นตัวของกำไรอย่างแท้จริง เพราะเป็นช่วงล้างบางงบ โดยมีการตั้งสำรองงานที่เก็บเงินไม่ได้ 4 ล้านบาท และผลขาดทุนในพม่า 2 ล้านบาท (2) งานใหญ่ของทีม 3 กว่า 170 ล้านบาท จะเริ่มรับรู้รายได้ปลายปีนี้ต่อเนื่องถึงทั้งปีหน้า อีกทั้งยังมีแผนขยายทีม 4 ที่จะรุกงานตกแต่งภายในเพิ่มเติม

        ส่วนผลประกอบการ 2Q16 คาดว่าจะพลิกจากขาดทุน 3 ล้านบาทใน 2Q15 เป็นกำไร 13 ล้านบาท จากการรับรู้งานตกแต่งภายในที่เป็นงานส่วนกลางมากขึ้น ราคาปัจจุบันยังไม่แพง ซื้อขายบน PE2017 เพียง 15 เท่า ขณะที่ K มีนโยบายจ่ายปันผลปีละ 2 ครั้ง ซึ่งคาดว่างวด 1H16 จะจ่ายเป็นหุ้นเพื่อแก้ปัญหาสภาพคล่องในตลาด....อ้าว บ่ายนี้ พรุ่งนี้ มาแล KKKKKKKK

@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@
UPA เดินหน้าลุยโครงการโรงไฟฟ้า 200 MW ที่เมียนมาร์
     บมจ. ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย (UPA) หลังลงนามเซ็นสัญญาจ้างวิศวกรที่ปรึกษา “WorleyParsons” โปรเฟสชั่นแนล ด้านพลังงาน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ เข้ามาดูแลโครงการโรงไฟฟ้าพลังก๊าซธรรมชาติ ขนาด  200 MW ของ Myanmar UPA บริษัทย่อยที่ UPA ถือหุ้นอยู่ 100% ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ ผู้บริหารคนขยัน “อุปกิต ปาจรียางกูร” ก็ออกมาตอกย้ำความมั่นใจว่าโครงการจะไปได้สวย สร้างรายได้อย่างสม่ำเสมองอกเงยมีกำไรในอนาคต ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง….แบบนี้เค้าเรียกว่าจริงจังและจริงใจจร้าาาาาา

@@@เข้าเดือนแห่งวันแม่  “MONOMAXXX”  ชวนคู่แม่ลูกร่วมกิจกรรม  “MONOMAXXX ขอชวนคู่แม่ลูกล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา”   เพียงซื้อแพ็กเกจของ MONOMAXXX ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ภายในวันที่ 1 - 31 สิงหาคมนี้   แล้วอัพรูปถ่าย selfie กับคุณแม่พร้อมกับอุปกรณ์ที่ดู MONOMAXXX บนหน้าเพจเฟสบุ๊คของ MONOMAXXX  เพียงเท่านี้ก็สามารถลุ้นรับรางวัลแพ็กเกจล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา บนเรือ The Vertical Cruise กันไปเลย   @@  รีบสมัครและส่งภาพมาด่วน!!   รับจำนวนจำกัด   ผู้โชคดีจะได้พาคุณแม่ล่องเรือชมความงามของวิวตลอดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.monomaxxx.com

***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

ฟรี...สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 5 หัวข้อ “เปิดอนาคต WHA-DIMET” ใกล้ชิดกับ "เสี่ยป๋อง" เจอกันเสาร์ 20 ส.ค.59

        ฟรี....สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 5 หัวข้อ “ เปิดอนาคต WHA-DIMET”โดยคุณจรีพร จารุกรสกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน)  หรือ WHA และคุณปัญญา บุญญาภิวัฒน์  ประธานกรรมการ  บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน)  DIMET ตามลำดับ
        ทิ้งท้ายหัวข้อ  “อ่านเกมหุ้น หลังประชามติ” โดยคุณวัชระ แก้วสว่าง นักลงทุนรายใหญ่ หรือ เสี่ยป๋อง และคุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.  ณ ห้องประชุม อาคาร เอ ไอ เอ แคปปิตอลเซ็นเตอร์ ชั้น 30 ถ.รัชดาภิเษก


        สำรองที่นั่ง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-276-5976, ส่งชื่อ - สกุล - หมายเลขโทรศัพท์-โบรกเกอร์ มาที่ e-mail:reporter@hooninside.com (ไม่มีค่าใช้จ่าย)


     กำหนดการดังนี้ 
   12.30-13.00 น.          ลงทะเบียน     
   13.00-14:00 น.         หัวข้อ “เปิดอนาคต WHA”โดยคุณจรีพร จารุกรสกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน)  หรือ WHA
    14.00-15.00 น.         หัวข้อ “เปิดอนาคต DIMET”โดย คุณปัญญา บุญญาภิวัฒน์  ประธานกรรมการ  บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน)  DIMET
    15.00-16.00 น.         หัวข้อ  “อ่านเกมหุ้น หลังประชามติ” โดยคุณวัชระ แก้วสว่าง นักลงทุนรายใหญ่ หรือ เสี่ยป๋อง  และคุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ Make Money ทางวิทยุ FM 97.0 Mhz.


****พบกันในงานสัมมนา Hooninside ครั้งที่ 6 วันที่ 24 ก.ย.59 ณ บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส(ประเทศไทย) สาขาบางกะปิ อาคารสำนักงาน เดอะมอลล์บางกะปิชั้น 8****

บทความล่าสุด

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

งบหมดแล้ว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าที่ผ่านมา SET หมุนทะลุเส้น 1200 จุด อีกครั้ง ด้วยแบงก์ ,อิเล็กทรอนิกส์ และพลังงาน....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้