วันที่ 10 เมษายน 2558 พบกับแม่มดน้อยได้ที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์.........เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ สำรวจการจราจรวันนี้ วันทำงาน วันสุดท้าย ก่อนหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ เต็มไปด้วยรถรา มากมาย ขอให้ชาวหุ้นเดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพ ท่องเที่ยวให้สนุก ซุ่มฉ่ำฝุดๆไปเลยคร้า
เอ่ยถึง สงกรานต์แล้ว มาอ่านเกร็ดความรู้ สงกรานต์ สักนิด ...สงกรานต์ เป็นประเพณีของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า ชนกลุ่มน้อยชาวไตแถบเวียดนามและมณฑลยูนนานของจีน ศรีลังกาและทางตะวันออก ของประเทศอินเดีย สันนิษฐานว่า สงกรานต์ได้รับอิทธิพลมาจากเทศกาลโฮลี ในอินเดีย แต่เทศกาลโฮลีจะใช้การสาดสีแทน เริ่มในทุกวันแรม 1 ค่ำเดือน 4 คือ ในเดือนมีนาคม
สงกรานต์เป็นคำสันสกฤต หมายถึง "การเคลื่อนย้าย" ซึ่งเป็นการอุปมาถึงการเคลื่อนย้ายของการประทับในจักรราศี คือการเคลื่อนขึ้นปีใหม่ในความเชื่อของไทยและบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สงกรานต์สืบทอดมาแต่โบราณคู่กับตรุษ จึงเรียกรวมกันว่า ประเพณีตรุษสงกรานต์ หมายถึง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เดิมวันที่จัดเทศกาลกำหนดโดยการคำนวณทางดาราศาสตร์ แต่ปัจจุบันระบุแน่นอนว่า 13 ถึง 15 เมษายน วันขึ้นปีใหม่ไทยเป็นวันเริ่มปีปฏิทินของไทยจนถึง พ.ศ. 2431 จากนั้นวันที่ 1 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่จนถึง พ.ศ. 2483
พิธีสงกรานต์เป็นพิธีกรรมที่เกิดขึ้นในสมาชิกในครอบครัว หรือชุมชนบ้านใกล้เรือนเคียง แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไปสู่สังคมวงกว้าง และมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนทัศนคติและความเชื่อไป ในความเชื่อดั้งเดิมใช้สัญลักษณ์เป็นองค์ประกอบหลักในพิธี ได้แก่ การใช้น้ำเป็นตัวแทน แก้กันกับความหมายของฤดูร้อน ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์เคลื่อนเข้าสู่ราศีเมษ ใช้น้ำรดให้แก่กันเพื่อความชุ่มชื่น มีการขอพรจากผู้ใหญ่ การรำลึกและกตัญญูต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับ สังคมไทยสมัยใหม่เกิดประเพณีกลับบ้านในเทศกาลสงกรานต์ นับวันสงกรานต์เป็นวันครอบครัว ในพิธีเดิมมีการสรงน้ำพระที่นำสิริมงคล เพื่อให้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่มีความสุข
ปัจจุบันมีการประชาสัมพันธ์ในเชิงท่องเที่ยวว่าเป็น Water Festival หรือ สงครามน้ำ ซึ่งตัดส่วนที่เป็นความเชื่อดั้งเดิมไป
เช้าวันนี้ ดัชนีตลาดปิดที่ 1,544.12 จุด ลดลง 0.99 จุด คิดเป็น 0.06% มูลค่าการซื้อขาย 14,520.02 ล้านบาท..บ่ายวันนี้ ชาวหุ้นหลายคน ยังอยู่เล่นหุ้น ไม่ได้ไปไหน ชนิดเรียกว่า เทรดจนหยดสุดท้ายไปเลย อิอิ
แม่ลูก CYBER เช้าวันนี้ ขึ้นแรง มีอันโดนสาดทิ้ง บ่ายวันนี้ แม่มดน้อย ขอเสนอให้เขียวเล็กๆก็พอแล้ว อย่าบินสูง เพราะคนจ้องขายถล่มเพียบ 5555
SANKO กระชากแรง ต้อนรับสงกรานต์ ปิดเช้า ยืน 1.72 บาท บวก0.25 บาท คิดเป็น 17.01% ฟากบิ๊ก SANKO แอบกระซิบ ตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจา กับลูกค้าสัญชาติอเมริกัน-ยุโรป.... คาดกำไร-รายได้Q1/58 ดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน หลังเดินหน้าหาออเดอร์เพิ่ม พร้อมคงเป้ารายได้ปีนี้โต 10% จากปีก่อน หวังทั้งปีพลิกมีกำไร....
SEAOIL เติมพื้นฐาน สร้างความยิ่งใหญ่ ใช้หุ้นแลกกิจการ นครชัยปราการ เคมีภัณฑ์หรือ NPC + การออกหุ้นกู้ วงเงินไม่เกิน 2 พันลบ. อายุไม่เกิน 10 ปี... NPC มีของดี นั่นธุรกิจโรงแยกคอนเดนเสทถ้าดีลสำเร็จ SEAOIL พร้อมปลุกชีพโรงแยกคอนเดนเสท ให้พร้อมดำเนินการผลิตอีกครั้ง และคาดว่าจะมีกำลังการผลิตปิโตรเลียมประมาณ 180,000 ลิตรต่อวัน และมีกำลังการผลิตไบโอดีเซล ประมาณ 30,000 ลิตรต่อวันรักพื้นฐาน แม่มดน้อย ขอชง SEAOIL
@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@อาร์เค ใจป้ำ อัดโปรฯรับสงกรานต์ ลดครึ่งล้าน
สมกับเป็นของดีราคาถูกจริง ๆ สำหรับ ค่ายรุ่งกิจ เรียลเอส หรือ อาร์ค พร็อพเพอร์ตี้ เจ้าพ่ออสังหาฯ แนวราบ กรุงเทพฝั่งตะวันออกเจ้าของโครงการซิกเนอเจอร์ที่มีพื้นที่โครงการติดถนนใหญ่ ล่าสุด “กอล์ฟ – วรยุทธ กิตติอุดม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ ออกโปรโมชั่นชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์เอาใจลูกค้าด้วยโปรฯใหญ่ กล้าแจก เพียงจองบ้านกับอาร์เค พร็อพเพอร์ตี้ทุกโครงการ รับทันทีส่วนลด 5 แสนบาท โอกาสดีแบบนี้พลาดกันไม่ได้!! …สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าเยี่ยมชมและจองโครงการฯ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2540-7999 หรือทางเว็บไซต์ www.rk.co.th
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
ฟรี.....สัมมนา หัวข้อ "เจาะลึก ABC และอ่านเกมตลาด-เกมหุ้นสไตล์ เสี่ยป๋อง" พบกัน เสาร์ 25 เม.ย.นี้
ฟรี..........ขอเชิญร่วมสัมมนา Exclusive Hooninside ครั้งที่ 2 ประจำปี 2558 ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2558 หัวข้อ "ฝากชีวิตไว้กับหุ้นตัวไหนดี?" โดย คุณประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ พร้อม"เจาะลึก ABC" โดยคุณกันตพร ทองมั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC ทิ้งท้ายด้วย หัวข้อ"อ่านเกมตลาด-อ่านเกมหุ้นสไตล์ เสี่ยป๋อง "โดย คุณวัชระ แก้วสว่าง
เริ่มลงทะเบียน 12.30 น. แล้วพบกัน ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2558 เวลาสัมมนาเวลา 13.00 -17.00 น. ณ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ ห้อง กิ่งเพชร บอลรูม ..........รายละเอียดดังนี้
กำหนดการสัมมนาดังนี้
12.30-13.00 น. ลงทะเบียน
13.00-14.00 น. หัวข้อ "ฝากชีวิตไว้กับหุ้นตัวไหนดี?"
โดย คุณประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน
บล.เอเซีย พลัส โฮลดิ้งส์
14.00 – 15.00น. หัวข้อ"เจาะลึก ABC"
โดยคุณกันตพร ทองมั่น กรรมการผู้จัดการ
บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC
15.00 – 15.20 น. พักเบรก
16.00 - 17.00 น. หัวข้อ"อ่านเกมตลาด-อ่านเกมหุ้นสไตล์ เสี่ยป๋อง "
โดย คุณวัชระ แก้วสว่าง
******สำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจติดต่อ 02-664-4451-2 , ส่งชื่อ-สกุล-หมายเลขโทรศัพท์-โบรกเกอร์ มาที่ e-mail:reporter@hooninside.com ต่อท้ายด้วย (member) สำหรับสมาชิกรายเดือนหุ้นอินไซด์ *****
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย พัก แบบปรับฐาน ในเช้าวันนี้ หลังจากวานนี้ ดัชนฯพุ่งแรง ประกอบกับ เฟด ....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68