Today’s NEWS FEED

Gossip

ปล่อยวาง

2,280

วันที่  5 มีนาคม 2557 พบกับนายกล้วยหอมออนไลน์ได้ที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        นายกล้วยหอม  ขอให้ชาวหุ้น จูนเครื่อง ปรับโหมดลงทุนใหม่ ทำการบ้าน...หาตัวหุ้นที่ราคาดิ่งเหวนรก ด้วยปัจจัยการเมืองรบกวน  ใครทำการบ้านก่อน ชิงลงมือก่อน ย่อมมีความได้เปรียบ  ห้วงปัจจัยใน-นอก นิ่งๆสงบๆพอสมควร  นักลงทุนคนใด อิงการเมืองมากไป ก็ควรปล่อยวาง ทำมาหากินในตลาดหุ้นดีกว่า

        เส้นเทคนิค 1,350 จุด นายกล้วยหอม ก็ถือว่าเป็นจิตวิทยา ทดสอบการลงทุน เชื่ออย่างหนึ่ง ความเชื่อมั่น  ความมั่นใจ เงินตรา ทลายกำแพงผนังทองแดงให้พังได้..........

        วานนี้ ดัชนีตลาดปิดที่ 1,345.82 จุด เพิ่มขึ้น 6.61 จุด  คิดเป็น0.49  %  มูลค่าซื้อขาย 31,116.87 ล้านบาท สถาบันขายสุทธิ 1,329.96 ล้านบาท พอร์ตซื้อสุทธิ 536.28  ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,302.73 ล้านบาท รายย่อยขายสุทธิ 509.06  ล้านบาท วันนี้ ขอให้ตั้งสติการลงทุนให้มาก  ปล่อยวางความกลัวไป  หุ้นใหญ่ อาจขยับไม่คล่องตัว  ด้วยมีการถ่วงดุล สถาบัน+พอร์ต+ต่างชาติ ส่วนของร้อน หุ้นเก็งกำไร พร้อมซู่ซ่าส์ 55555

       กูรู ค่ายเสี่ยไก่ ASP ....มุมมองในปี 2557 ฝ่ายวิจัยประเมินว่าฐานกำไรบริษัทจดทะเบียนอยู่ที่ราว 888,904 ล้านบาท เติบโตได้ 13.59% หรือคิดเป็นกำไรต่อหุ้นที่ 102.28 (เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับที่ฝ่ายวิจัยเคยประเมินไว้เมื่อสิ้นงวด 3Q56 ที่ 101.85 บาท) โดยกลุ่มที่คาดว่าน่าจะกลับมาเติบโตได้โดดเด่นในปีนี้ คือ ประกันภัย เติบโต 38%, ICT, ค้าปลีก และ เกษตร เติบโตเท่ากันที่ 23%  แต่อย่างไรก็ตามอาจจะมีการปรับปรุงปรุงประมาณการกำไรของปี 2557 บางแห่ง หลังจากเข้าร่วมประชุม Analysts' meeting ในสัปดาห์นี้ เช่น AP ซึ่งจะสรุปให้ทราบอีกครั้ง  โดยหากอิง กำไรตลาดในปี 2557 ขณะนี้ พบว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยจะมี Expected P/E อยู่ที่ 13.15 เท่า ซึ่งถือว่ายังเป็นระดับที่ต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม TIP และมาเลเซีย แต่สูงกว่าจีน ซึ่งมี P/E ต่ำเพียง 8 เท่า กลยุทธ์การลงทุนในตลาดหุ้นไทย แนะนำให้ผสม ระหว่างหุ้น Domestic + Global Plays  โดยเลือกหุ้นเด่น คือ DELTA, HANA, SITHAI, KSL, CPALL, SPALI

        PF รอคอย คนชุบชีวิต  วันนี้ มาดูกัน จะมีผู้มีบุญ มาปลุกPF หรือไม่  หลังจากแจกข่าวดี สิงหาคมนี้ เตรียมพบกับ กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์(REIT)โดย มีโครงการหอพักนักศึกษายูนิลอฟท์ เชียงใหม่เป็นสินทรัพย์ มูลค่าประมาณ 500 ล้านบาทสำหรับแผนงานเปิดโครงการใหม่ในปีนี้อีก 20 โครงการ โดยจะเปิดครึ่งปีแรกเพียง 4 โครงการ และในครึ่งปีหลังอีก 16 โครงการ มูลค่าทั้งหมด 23,185 ล้านบาท(บนการเมือง มีสัญญาณดีก๊าบ)

        WAT แม่ลูก มาอีกแล้ว ส่งสัญญาณร้อนแรง ประดุจ มีข่าวในก่อไผ่เร็วๆนี้ วอลุ่มเทรดเข้าเสียด้วย  สงสัย มีองค์ลง ...ส่วนMAX เล่นแรง เช้ากระชาก ปิดตลาด กดเลือดสาด

        แวะมาสังคมโบรกเกอร์ ...เจ๊พรพริ้ง ด่านหน้าFSS ยอมรับ มาร์เก็ตติ้งย้ายรอบนี้ 200 คน ส่งผลให้เหลือมาร์เก็ตติ้งในอีก 500 คน ส่วนใหญ่ที่ออกไป หอบลูกค้ารายใหญ่ไปด้วย  แบบว่า ค่าคอมม์ถูกไปแล้ว เหลือรายย่อย จ่ายคอมม์แพงๆ  ตอนนี้ มีแผนดูด ไล่ล่า เอ้ย รับมาร์เก็ตติ้งเพิ่ม  โชคดี .เจ๊พรพริ้ง กระซิบ รับมารอบนี้ ไม่เท่ากับจำนวนที่ลาออกไป เอาเถอะ  ถ้าขืนหาครบตามจำนวนที่ลาออก  รับรอง วงการแตกหักมากกว่าเก่า

       สภาวะในประเทศหากินลำบาก  ยากเย็นเข็นใจ FSS แก้ลำ ด้วยแนะนำลูกค้า หากินต่างแดนมากขึ้น พร้อมกับได้เปลี่ยนระบบการเทรดหุ้นต่างประเทศใหม่  ทำให้เทรดหุ้นได้จำนวน 34 ตลาด จากเดิมที่เทรดได้ 10 ตลาด
   
        หลักทรัพย์ ทรีนีตี้  มาร์เก็ตติ้งทำเงินหายไป อย่างมีร่องรอย10-20 คน  ดร.วิศิษฐ์    เชื่อเอาอยู่  ค่าคอมม์ทรีนีตี้ ไม่ใช่ถูกๆน่ะก๊าบ

        ดร.ไก่ หรือ ดร.ก้องเกียรติ   ส่งซิกไตรมาสแรกปีนี้   จะเป็นไตรมาสที่แย่ที่สุดของธุรกิจโบรกเกอร์ ทั้งในด้านของธุรกิจการค้าหลักทรัพย์ วาณิชธนกิจและที่ปรึกษาทางการเงิน เนื่องจากผลกระทบจากความไม่สงบทางการเมืองที่ส่งผลให้มูลค่าการซื้อขาย เฉลี่ยต่อวันเบาบางมากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา รวมถึงความต้องการในการลงทุนหรือระดมทุนของบริษัทต่างๆ มีการชะลอออกไป...ส่วนปรับโครงสร้างองค์กรและเปลี่ยนเป็นบริษัทโฮลดิ้งได้ เร็วที่สุด  เดือนมี.ค.2558 อ้าว แฟนคลับASP ทราบแล้วเปลี่ยนก๊าบ

        ตบท้ายอีกสักนิด ไม่มีอะไรมากความ  ท่องไว้ UV GOLD MFEC WHA PLE......

***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

บทความล่าสุด

ประคับประคอง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทย คงประคับ ประคอง แกว่งตัวไปมา ท่ามกลาง บริษัทจดทะเบียนไทย...

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้