***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน*** สัมมนาHOONINSIDE ก้าวสู่ปีที่ 2 หัวข้อ
วันที่ 26 กรกฎาคม 2555 พบกับแม่มดน้อยได้ที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์.........เพี้ยงแม่มดน้อย...เล็กๆ (เขียวผสมแดงแต่ปิดเช้าเขียวจนได้) แต่ที่ผันผวนแกว่งแรง ไม่พ้นหุ้นเก็งกำไรตัวเล็กตัวที่มีข่าวหลังเช้าวันนี้ มีข่าวตลาดสั่งให้โบรกฯ ส่งข้อมูลหุ้น POST-MATI-GRAMMY มาให้เพราะทั้งราคาบวกวอลุ่มแรงจริงๆ....งานนี้จุดชนวนให้หุ้นร้อนที่วิ่งต่อเนื่องหลายคนต้องเผ่นถอยออกไปตั้งหลักก่อนเพราะไม่อยากเสี่ยงภัยถูกลูกหลง เพราะนับจากนี้ ตลท. คงคุมเข้มหุ้นเก็งกำไรทุกตัวรอบนี้อาจกดดันให้คนดูแลเจ้ามือเจ้าภาพต้องเล่นบทสนลู่ลมเพราะหากซ่าส์วันนี้ไม่เจอ แต่อีก 4-5 ปีข้างหน้าเจอกันที่ตึก ก.ล.ต.แล้วกัน 555 (เกมขับไล่ ไสส่งหุ้นร้อนเกิดขึ้นแล้ว เหอะๆ)
ชั่วโมงนี้แม่มดน้อยว่ารู้จักหลบ รู้จักหลีกความปลอดภัยก็จะเกิดขึ้นเองโดยอัตโนมัติยกเว้นหุ้นที่กำลังเล่น ผลงานต้องออกมาดีมหาศาลพลิกเรียกว่าไม่อาจค้านสายตาของนักลงทุนในตลาดหุ้นได้ด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นคือของจริง ไม่ใช่ของปลอมของเสกแต่เป็นของวิเศษ อิอิ ...ตอนนี้ ยังไงก็เบาๆ มือกันหน่อยเอาแบบค่อยๆ ขึ้น มวลชนร่วมขบวนรถไฟด้วยค่อยลากขึ้นก็ได้แม่มดน้อยเชื่อว่าทางการชอบแบบนี้มากกว่าใช้จังหวะใช้รอบให้ถูกสัญญาณไฟเขียวคงเกิดขึ้นตลอดสี่แยกที่มีสัญญาณไฟจราจร
เช้าวันนี้ เกมหุ้น UMI นับว่าร้อนแรงแต่สุดท้ายไม่อาจต้านทานกระแสได้เพราะหากดันทุรังเล่นต่อไป ก็ไม่มีใครตาม แม่มดน้อยว่าขอให้บรรดานักซิ่งได้พักผ่อนบ้างเยอะของดีจริงแต่รู้จักพักผ่อนพักรบวงจรของหุ้นควรจะยาวไม่ใช่ 2-3 วันหรือ 7 วันทุกอย่างต้องจบในวันเดียว จริงป่าว...ฟากหุ้นใหญ่ตอนนี้ธารน้ำเลือดได้บังเกิดขึ้น ณ BANPU ไม่รู้ว่าแรงขายมากมาย จะเบามือเมื่อใดเหนื่อยใจแทนแฟนคลับจริงๆ อ้าวจะเป็นกำลังใจให้น่ะคุณพี่บ้านปู สู้ๆ
ข่าวร้ายเคาะประตูบ้าน TRUE ครั้งนี้เป็นข่าวใหญ่ ชวนให้ติดตามเมื่อ บอร์ด กสท. อนุมัติเบื้องต้นแนวทางยกเลิกสัญญา 3G กับ TRUE และทำสัญญาใหม่แทนจะประชุมอีกครั้ง 8 ส.ค. ..พลัน นักลงทุนนักเก็งกำไรหลายคน ขอตัวจากจรชั่วคราวขายหุ้นออกมาก่อนดีกว่าข่าวร้ายบุก TRUE บางคน มองเป็นเรื่องราวอันแสนจะธรรมดา จังหวะหุ้นตกหนัก บางคน แช่งในใจขอให้ต่ำกว่า 4 บาท อีกครั้งแต่ได้หาจังหวะเก็บหุ้น TRUE เพราะเชื่อว่าประเด็น 3G ของ TRUE คงมีทางออกของมันเองโดยเฉพาะความเห็นส่วนตัวมองราคาหุ้น TRUE มาถึงระดับนี้ได้ไม่ธรรมดรจริงๆน่ะคร้า
ทราบแล้วเปลี่ยน..... GLOW ขอแจ้งให้ทราบว่าบริษัท เก็คโค่-วัน จำกัดซึ่งกลุ่มบริษัทโกลว์ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 65 ได้เริ่มการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 แล้ว ด้าน HEMRAJ ขอแจ้งให้ทราบว่าบริษัท เก็คโค่ - วัน จำกัดซึ่งกลุ่มบริษัทเหมราช ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 35 ได้เริ่มการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 แล้ว อ้าว พื้นฐานสนับสนุนแบบนี้ ลำแสงสีเขียว จึงปรากฎขึ้นในบัดดล เฮียสุภกิจ แห่ง ตลาดหลักทรัพย์ คงไม่ว่าอะไรเนาะ
@@@ปิดท้ายสาส์นจากฮูกน้อย@@@@@@@@DRT เชื่อยอดขายครึ่งปีหลังฉลุย
***** ช่วงนี้ ‘สาธิต สุดบรรทัด’ รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT อารมณ์ดีเป็นพิเศษ เพราะตลาดวัสดุก่อสร้างในครึ่งปีหลังสดใสมิใช่น้อย ทั้งตลาดส่งออกไปยังเพื่อนบ้าน และตลาดลูกค้าโครงการที่โตวันโตคืน ขณะที่ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างก็เร่งขยายสาขากันสุดฤทธิ์ จนทำให้ผลิตภัณฑ์ของ DRT ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์กระเบื้องหลังคา และไม้สังเคราะห์ ทำยอดขายพุ่งกระฉูดฉุดไม่อยู่ เห็นที ส่วนจะขยับเป้าเติบโตปีนี้หรือไม่ ต้องลุ้นกันต่อไป....
@@@@IHLรับอานิสงส์ตลาดรถยนต์บูมสุดขีด
ออกอาการยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อีกครั้ง สำหรับ “คุณองอาจ ดำรงสกุลวงษ์” ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายเบาะหนังสำหรับรถยนต์รายใหญ่ของไทย หลังพันธมิตรทางธุรกิจอย่างค่ายรถยนต์โตโยต้า ออกมาประกาศข่าวดี ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยสามารถทุบสถิติยอดขายรถยนต์ครึ่งปีแรกอยู่ที่ 606,523 คัน แถมดีมานด์ตลาดรถยนต์ในประเทศยังพุ่งปรี๊ด ขณะที่นโยบายรัฐสนับสนุนเต็มที่ แนวโน้มตลาดรถยนต์ในประเทศปีนี้ คาดว่าจะทำสถิติยอดขายสูงสุดที่ 1,200,000 คันคงไม่ใช่เรื่องยาก แถมสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ยังออกมาให้ข้อมูลเพิ่มว่า หากรวมยอดการผลิตทั้งหมด ทั้งขายในประเทศและส่งออก คาดว่ายอดผลิตรถยนต์รวมปีนี้ น่าจะทะลุ 2,200,000 คัน งานนี้ IHL ในฐานะผู้ผลิตเบาะหนังป้อนให้กับค่ายรถยนต์รายใหญ่ของไทย ก็คงออเดอร์พุ่งงานล้นมือตามไปด้วย แหม!!..อนาคตสดปิ๊งอย่างนี้ ใครไม่มีหุ้น IHL ระวังจะเสียใจ!!
กำหนดการสัมมนา "HOONINSIDE ก้าวสู่ปีที่ 2"
วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2555 เวลา 8.30-12.00 น.
ณ ห้องประชุม ศ.สังเวียน ชั้น3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
เวลา รายละเอียด
8.30-9.00 น. เปิดรับลงทะเบียน
9.10-9.30 น. คุณเกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด
(มหาชน) กล่าวเปิดงาน
9.30-10.30 น. หัวข้อ “ใช้ TFEX อย่างไรให้ได้กำไร” คุณเตชธร ลาภอุดมสุข ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย
บริหารผลิตภัณฑ์ตราสารอนุพันธ์บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ASP
10.30-12.00 น. หัวข้อ “ช้อนหุ้นเด็ดฝ่ายูโรโซน”
คุณถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิจัยและบริการการลงทุน
บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) CNS
คุณจักรกริช เจริญเมธาชัย กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน
บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด GLOBLEX
คุณเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิจัย
บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) ASP
ดำเนินการเสวนาโดย :คุณนฤมล บุญสนอง PRIVATE WEALTH MANAGEMENT
บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด DBSV
12.00 น. ปิดงานและถ่ายภาพร่วมกัน
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ กระทรวงพาณิชย์ ออกมาเปิดเผย CPI เดือน เม.ย. -0.22%YoY จากตลาดคาด -0.1%....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68