วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 พบกับเจ๊มดแดงได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ฝนไม่ตก จะเอาน้ำมาจากไหน น้ำคือ สรรพสิ่งของสิ่งมีชีวิต....รัฐบาล น่าจะรณรงค์ ประหยัดน้ำ การใช้น้ำอย่างมีคุณค่า..รวมทั้งการวางแผนระยะยาว ด้วยภัยแล้ง รอบนี้ ความรู้สึกของเจ๊มดแดง บ่งชี้ว่า กินเวลา ทอดเวลายาวนาน ความแห้งแล้ง ย่อมส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ
รอบนี้ รัฐบาล อาจต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ หลากหลายมิติมากขึ้น ลึก กว้างกว่าเดิม ด้วยปัญหาหลายสิ่ง หลายอย่างรุมเร้า ผู้ประกอบการทุกขนาด ต้องปรับตัว ให้สอดคล้องกับภาวะ กับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต....สำหรับกลเกมของหุ้น นับวันซับซ้อนและสั้นและถี่ ยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า โอกาสกำไร น้อยลง ไม่ต้องหวังยาว หวังหลายเด้ง หลายต่อ เจ๊มดแดง ขอบอกตรงๆ มันจบตั้งนานแล้ว ไม่มีแล้วค่ะ
วานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,706.49 จุด ลดลง 11.48 จุด หรือ 0.67% มูลค่าการซื้อขาย 55,570.64 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 2,858.03 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 487.27ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิ 509.07 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 2,836.22 ล้านบาท
KUMWEL ปิดจองซื้อหุ้นIPO จัดสรรหุ้นให้นลท.กว่า 2,300 ราย ลงสนามเทรด 1 ส.ค.นี้- APM มั่นใจหลังระดมทุนKUMWELสร้างการเติบโตเพิ่มขึ้น ปัจจุบันบริษัทฯมีกำไรสะสมประมาณ 165 ล้านบาท บล.ฟิลลิป มั่นใจKUMWELได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วไปในการซื้อขาย เนื่องจากเป็นบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ธุรกิจมีโอกาสเติบโต โดยบริษัทมีการเสนอขายหุ้นไอพีโอ KUMWEL จำนวน 130 ล้านหุ้น ในราคาเสนอขาย 1.10 บาท/หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E) เท่ากับ 17.94 เท่า ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสม
ทั่นบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ CEO KUMWEL กระซิบ บริษัทฯมีนโยบายจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิหลังจากหักสำรองต่าง ๆ
บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ผู้นำด้านบริการในธุรกิจพลังงานครบวงจร มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพและเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตทางธุรกิจ และสามารถนำธุรกิจเข้าไปมีบทบาท กับ “AOT” ในด้าน “DIGITAL PLATFORM” เป็นการจับมือทางธุรกิจครั้งสำคัญ และถือได้ว่า “PTG” ได้มีการพัฒนาและขยายโอกาสความสัมพันธ์ทางธุรกิจ เพื่อให้ก้าวต่อไปข้างหน้า ในรูปแบบดิจิตอลแพลตฟอร์ม ภายใต้การเปิดตัว “AOT DIGITAL PLATFORM 4.0 : Turn Busy to Easy ผ่าน AOT AIRPORTS APPLICATION” 6 สิงหาคมนี้ เปิดตัว....
วันนี้ วันสุดสุดท้าย ที่ ตลท. ให้ 15 หุ้น A5 -BLISS -BUI- CHUO -EARTH -GSTEEL- IFEC- KC-KTECH-NMG-POLAR-PRO-STHAI-TSF-WR ซื้อขายบนกระดาน และ 1ส.ค.เป็นต้นไป ตลท.ขึ้นSP
ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการเปิดจองซื้อหน่วยลงทุนใหม่กองทุน DIF เพื่อเข้าลงทุนในกิจการโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมครั้งที่ 4 รวมมูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 15,800 ล้านบาท โดยจะเสนอขายหน่วยลงทุนใหม่แก่ผู้ถือหน่วยเดิมที่มีสิทธิจองซื้อ ในอัตราส่วนจัดสรรที่ 9.40 หน่วยลงทุนเดิม ต่อ 1 หน่วยลงทุนใหม่ ที่ราคา 15.90 บาทต่อหน่วย ‘ณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย’ ผู้บริหาร บลจ.ไทยพาณิชย์ ในฐานะบริษัทจัดการกองทุน DIF แจ้งถึงนักลงทุนที่ต้องการได้รับสิทธิจองซื้อหน่วยลงทุนใหม่ ต้องรีบซื้อหน่วยลงทุน DIF ภายในสิ้นวันที่ 1 ส.ค. นี้เท่านั้น (ขึ้นเครื่องหมาย XB 2 ส.ค.) และจะกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมที่มีสิทธิจองซื้อหน่วยลงทุนใหม่ 5 ส.ค. ตอนนี้ใครที่ยังไม่มีหน่วยลงทุน DIF ต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว
ทริสเรทติ้ง ยกเลิกอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) UMI ตามความประสงค์ของบริษัท ดังนั้น อันดับเครดิตของบริษัทที่เคยประกาศต่อสาธารณชนมาก่อนหน้านี้จะไม่ได้รับการทบทวนอีกต่อไปนับจากวันที่ประกาศนี้
ราช กรุ๊ป ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อหุ้น 70% ในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม Yandin กำลังผลิตติดตั้ง 214 เมกะวัตต์ ในประเทศออสเตรเลีย โดยเมื่อวันที่26 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริษัท ราช-ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (“ราช-ออสเตรเลีย”) บริษัทย่อยของบริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาข้อเสนอขายและซื้อหุ้น สัดส่วน 70% ของบริษัท Yandin WF Holding Pty Ltd จากบริษัท Renewable Energy Investment Fund Pty Ltd ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Alinta Energy Pty Ltd (“Alinta”) และเข้าซื้อหน่วยลงทุนสัดส่วน 70% ในกองทุน Yandin WF Holding Unit Trust จาก Renewable Energy Investment Fund Unit Trust การลงทุนดังกล่าวมีมูลค่า 53.31 ล้านเหรียญออสเตรเลีย หรือคิดเป็นประมาณ 1,172.82 ล้านบาท
CHOW เผย โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่นเตรียม COD เพิ่มอีก 3 โครงการขนาด 21 เมกะวัตต์ (DC) เผยพร้อมรับรู้รายทันทีไตรมาส 3/2562 มั่นใจหนุนรายได้ในกลุ่มพลังงานเติบโตต่อเนื่อง
ITEL เผย กิจการค้าร่วมอินเตอร์ลิ้งค์และไอซีเอ็น ได้งาน กฟภ.จัดซื้อพร้อมติดตั้งเคเบิลใยแก้วนําแสง มูลค่า 213 ลบ. คาดลงนาม ส.ค.นี้....สัดส่วนการดําเนินโครงการของ ITEL มูลค่างานทั้งสิ้น 127.80 ลบ. รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และสัดส่วนการดําเนินโครงการของ ICN มูลค่างานทั้งสิ้น 85.20 ลบ.รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
ฟิทช์ เรทติ้งส์ ระบุ ธนาคารที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในประเทศไทยมีผลประกอบการทรงตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 โดยแนวโน้มของคุณภาพสินทรัพย์และความสามารถในการทำกำไรที่ยังสนับสนุนโครงสร้างเครดิต แม้ว่าอัตราการเติบโตของธุรกิจสินเชื่อจะต่ำกว่าประมาณการเดิมของฟิทช์ซึ่งสะท้อนถึงบรรยากาศทางธุรกิจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค (business sentiment and consumer confidence) ที่ยังซบเซา แต่เราคาดว่าผลประกอบการของธนาคารจะยังทรงตัวและมีผลกำไรจากการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 ส่งผลให้ฐานะของเงินกองทุนจะยังคงแข็งแรงขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปและสนับสนุนให้ธนาคารสามารถรองรับความเสี่ยงเชิงลบรวมถึงผลกระทบจากการเริ่มใช้มาตรการและกฏระเบียบใหม่ เช่น การเริ่มใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 9 (IFRS9) ในปี 2563
PSTC เผย BIGGAS ได้งานก่อสร้างคลังน้ำมันเชื้อเพลิง ความจุ 90 ล้านลิตรในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง ของ บริษัท เอ็นเอฟซีที จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.เอ็นเอฟซี (NFC) มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท มีระยะเวลางาน 22 เดือน
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ นอกจากสงครามการค้า ปัจจัยที่มีผลต่อตลาดทั่วโลกในตอนนี้ นั่นคือ อิสราเอล-อิหร่าน ยังโจมตีตอบ...
รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68