Today’s NEWS FEED

กิจกรรม

กลุ่ม PTG มอบคูปองน้ำมัน สนับสนุนโครงการ “Back Home”

1,680

บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด บริษัทในกลุ่ม PTG มอบคูปองเติมน้ำมัน PT ให้มูลนิธิเพชรเกษม สนับสนุนภารกิจเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 โดยรถยนต์ กลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด

 

นายสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด ในกลุ่ม บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด  (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ ที่ทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ทะลุหลักหมื่นและผู้เสียชีวิตที่สูงถึงหลักร้อย ส่งผลให้โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ไม่สามารถรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มได้อีก รวมถึงห้อง ICU ก็ไม่เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการหนัก จนเข้าขั้นวิกฤตเตียงรักษาผู้ป่วยมีไม่เพียงพอ

 

 

วิกฤตที่เกิดขึ้น ทำให้ภาครัฐ เอกชน และมูลนิธิต่างๆ จัดทำโครงการ พาผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่สถานพยาบาลในภูมิลำเนา ซึ่งรวมถึง มูลนิธิเพชรเกษมและเพจอีจัน ที่เปิดรับเคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่มีเตียงกลับไปรักษาตัว ผ่านโครงการ “Back Home พาผู้ป่วยโควิด กลับไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลบ้านเกิด” ซึ่งแต่ละวันจะมีผู้ป่วยติดต่อเข้ามาขอรับความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุกๆ วัน

 

ทั้งนี้ กลุ่ม PTG ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการ “Back Home พาผู้ป่วยโควิด กลับไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลบ้านเกิด” ของมูลนิธิเพชรเกษม และเพจอีจัน ด้วยการมอบคูปองเติมน้ำมัน PT เพื่อใช้เติมน้ำมันในสถานีบริการน้ำมัน PT ทั่วประเทศ สำหรับรถยนต์ที่ใช้รับส่งผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ในระดับสีเหลืองและสีเขียวกลับไปรักษาตัวยังภูมิลำเนาได้ทันเวลาและปลอดภัย

 

 

ทุกครั้งที่เกิดภัยพิบัติต่างๆ รวมถึงโรคอุบัติใหม่ อย่างเช่น โควิด-19 กลุ่ม PTG ได้เข้าให้การสนับสนุนช่วยเหลือทุกภาคส่วนอย่างเต็มกำลังความสามาถ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในสังคม รวมทั้งขอบคุณมูลนิธิเพชรเกษมและเพจอีจัน ที่ริเริ่มโครงการ Back Home พาผู้ป่วยโควิด กลับไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลบ้านเกิด โดย PTG พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน และได้กลับมาใช้ชีวิตที่ อยู่ดีมีสุขดังเดิม นายสุวัชชัย กล่าว

 

ขณะที่ นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษม กล่าวว่า โครงการ“Back Home พาผู้ป่วยโควิด กลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านเกิด” เกิดขึ้นเพื่อต้องการแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาลและบุคลากรทางการเเพทย์ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยมูลนิธิเพชรเกษม ขอขอบคุณ PTG ที่มอบคูปองเติมน้ำมัน เพื่อใช้เติมน้ำมันรถยนต์ที่ใช้ส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับภูมิลำเนาเพื่อรักษาตัว ช่วยทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 กลับมามีความหวังและกำลังใจต่อสู้ชีวิต อีกครั้ง

 

ทั้งนี้ หากหน่วยงานใดต้องการสนับสนุนมูลนิธิเพชรเกษม หรือผู้ป่วยที่ต้องการขอรับความช่วยเหลือ สามารถติดต่อผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 02 5212688 ได้ทุกวัน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้