Home > News Feed
     เอจีซีประกาศความสำเร็จเป็นเจ้าแรกในโลกที่ทำหลังคาแก้วซุ้มม้านั่งผู้เล่นให้ฟีฟ่าในศึกฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2013 ที่บราซิล         เอจีซี บริษัทผู้นำระดับโลกในการผลิตกระจกสารเคมีเซรามิกและวัสดุที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้รับมอบหมายจากฟีฟ่าให้เป็นผู้ทำหลังคาแก้วสำหรับซุ้มม้านั่งผู้เล่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2013 ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 15-30 มิถุนายนนี้

         หลังคานี้ใช้เทคโนโลยีในการเคลือบกระจกเฉพาะของเอจีซีที่เรียกว่า Dragontrail(TM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ใช้สำหรับกระจกจอภาพของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และโทรทัศน์ หลังคาแก้วซุ้มม้านั่งผู้เล่นจะใช้ตลอดการแข่งขันทั้งหมดรวม 16 นัดในศึกคอนเฟเดอเรชันส์คัพ ซึ่งเป็นเหมือนการอุ่นเครื่องก่อนฟุตบอลโลก 2014

         Dragontrail ประกอบด้วยกระจกหนาสามชั้น ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง ยืดหยุ่น และทนทานต่อการขีดข่วนเมื่อใช้งานกลางแจ้ง กระจกจะทนทานต่อการบิดงอ สีไม่ซีดจาง หรือเสื่อมสภาพ โดยจะคงความใสกระจ่าง แม้จะผ่านการใช้งานเป็นระยะเวลานาน เพื่อให้ความมั่นใจว่าผู้ชมจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

         โดยทั่วไป หลังคาม้านั่งผู้เล่นในสนามกีฬามักทำจากวัสดุพลาสติก ในการพัฒนาหลังคาแก้วชนิดใหม่นี้ เอจีซีประสบความสำเร็จในการประยุกต์ใช้แก้วที่มีประสิทธิภาพสูงโดยการรวบรวมความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีกระจกของบริษัท ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตกระจกสำหรับรถยนต์ งานก่อสร้าง และกระจกจอภาพสำหรับสมาร์ทโฟน และเครื่องใช้อื่นๆ

         “ผมรู้สึกภูมิใจที่หลังคาแก้วซุ้มม้านั่งของเราจะได้มีส่วนสนับสนุนกิจกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกในปีนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ผู้คนจากทั่วทุกทวีปชื่นชอบนายคะสุฮิโกะ อิชิมุระ ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาซาฮี กลาส จำกัด กล่าว นับเป็นก้าวแรกที่น่าชื่นชมสำหรับเราที่จะแสดงให้โลกได้เห็นพัฒนาการและศักยภาพของวัสดุกระจกว่าจะสามารถเปลี่ยนอนาคตได้อย่างไร การพัฒนาเทคโนโลยีจะมีต่อไปเพื่อให้สอดคล้องกับแผนงานที่จะเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

         “ผมมีความยินดีที่หลังคาแก้วซุ้มม้านั่งผู้เล่นของเราผ่านมาตรฐานโดยรวมของฟีฟ่า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2013 ที่ประเทศบราซิล ซึ่งนับเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่งที่ฟีฟ่าจะมอบให้บริษัทผู้ผลิตวัสดุอย่างเอจีซีเป็นผู้จัดทำอุปกรณ์ติดตั้งสนาม และผมเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นภาพสะท้อนถึงความคาดหวังที่สูงของฟีฟ่าที่ว่า เอจีซีจะเดินหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีกระจกที่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นต่อไป เพื่อให้ได้สิ่งสร้างใหม่ที่สร้างสรรค์และสวยงามสำหรับการติดตั้งที่สนามกีฬาในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า

         เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา เอจีซีได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นตราสินค้าที่เป็นผู้ผลิตให้แก่ฟุตบอลโลก 2014 ในฐานะคู่ค้ารายแรกที่จะผลิตและจำหน่าย หลังคาแก้วซุ้มม้านั่งผู้เล่นอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2013 และฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลนอกจากนี้ บริษัทกำลังก่อสร้างโรงงานผลิตแก้วแห่งแรกในอเมริกาใต้ ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล และจะเปิดดำเนินงานในปลายปีนี้ ซึ่งจะมีส่วนร่วมต่อการเติบโตในภาคอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของบราซิลอย่างต่อเนื่อง หลังการเป็นเจ้าภาพกีฬาสำคัญระดับโลกติดต่อกันที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศนี้

         

    
วันที่ : 06 มิถุนายน พ.ศ. 2556